UberMath – Đào tạo giáo viên Toán bằng tiếng Anh


UberMath – Đánh thức tài năng Toán học

Trong 2 ngày 10/02 và 13/02/2017, đơn vị tổ chức dự án UberMath đã phối hợp cùng Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội tổ chức buổi Hội thảo “UberMath’s Talk: Training to teach Maths in English”. Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 200 phụ huynh, giáo viên và học sinh với mong muốn trau dồi và học hỏi về kỹ năng dạy Toán bằng Tiếng Anh.
Dự án UberMath được thành lập bởi thạc sĩ Đặng Minh Tuấn – giáo viên Toán trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam – người đã có nhiều năm đào tạo và dẫn dắt các đội tuyển Toán và Khoa học Tiếng Anh đi thi quốc tế đạt thành tích cao. Thầy Tuấn cũng là người đã, đang và sẽ đảm nhiệm vai trò dẫn dắt đội tuyển học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội tham gia các kỳ thi quốc tế uy tín.
Thạc sĩ Đặng Minh Tuấn là người sáng lập dự án UberMath
UberMath là chương trình dạy Toán bằng Tiếng Anh gần nhà bạn. Điểm ưu việt lớn nhất của chương trình là giảm thiểu thời gian đi lại cho phụ huynh và học sinh, giúp phụ huynh tìm được những giáo viên đã qua đào tạo bài bản.
UberMath có cả chương trình Toán Tiếng Anh cơ bản và nâng cao dạy theo khung chương trình Toán học của Bộ Giáo dục & Đào tạo và các chuyên đề bổ sung phù hợp với các kỳ thi quốc tế. Chương trình UberMath không chỉ xây dựng nền tảng tư duy Toán bằng Tiếng Anh mà còn định hướng du học sớm cho học sinh từ bậc Tiểu học đến bậc THCS.
Buổi hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 200 phụ huynh và giáo viên
Bên cạnh vai trò chủ trì của thạc sĩ Đặng Minh Tuấn, buổi Hội thảo còn có sự tham gia của Chuyên gia tâm lý Lê Như Hoa và cô Tracy Trang Tran Greenfield – giáo viên dạy Toán ở Mỹ. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, các chuyên gia đã chia sẻ đến các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo rất nhiều thông tin về phương pháp dạy Toán ở Mỹ cũng như nhiều nguồn tài liệu hữu ích giúp khơi dậy niềm đam mê Toán học cho học sinh, làm tiền đề giúp các con học Toán hiệu quả hơn.
Sau phần giới thiệu của thầy Đặng Minh Tuấn về cấu trúc các kỳ thi học sinh giỏi Toán Tiếng Anh hiện nay và những điểm nổi trội trong phương pháp giảng dạy của UberMath, diễn giả Lê Như Hoa đã chia sẻ về phương pháp dạy học truyền cảm hứng cho học sinh. Trong đó bao gồm cả những nguyên lý cơ bản nhất trong huấn luyện, đào tạo con người mà bất cứ giáo viên nào cũng nên nắm được.
Chuyên gia tâm lý Lê Như Hoa chia sẻ các bí quyết truyền cảm hứng cho học sinh
Nội dung thú vị này không chỉ được đưa ra dưới hình thức lý thuyết đơn thuần mà cô Hoa còn tạo cơ hội cho tất cả khán giả cùng thực hành ngay tại Hội trường. Cô rất nhiệt tình kêu gọi sự tham gia của mọi người vào các hoạt động cần sự tương tác, tạo nên một bầu không khí vui vẻ và thân thiện.
Cô Lê Như Hoa sử dụng nhiều hình ảnh trực quan sinh động để minh họa cho nội dung trình bày
Tất cả mọi người đều rất vui vẻ, phấn chấn khi tham gia các hoạt động tương tác
Bên cạnh đó, những ý kiến, quan điểm cũng như thắc mắc được đưa ra trong buổi chia sẻ đều được các diễn giả lắng nghe và nhiệt tình giải đáp.
Thầy Đặng Minh Tuấn nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các khán giả
Đặc biệt, với kinh nghiệm nhiều năm học tập và giảng dạy ở nước ngoài, cô Tracy Trang Tran Greenfield đã đưa ra một số định hướng học tập cho học sinh tìm kiếm học bổng du học Mỹ từ sớm và hướng dẫn cho giáo viên về cách thức dạy Toán bằng Tiếng Anh.
Đến với buổi tọa đàm, rất nhiều thầy cô giáo trẻ không chỉ được học hỏi thêm những kinh nghiệm dạy Toán bằng Tiếng Anh, những thông tin về các kỳ thi trong nước và quốc tế, những trang web học Toán Tiếng Anh trên toàn cầu mà còn được thực hành rất nhiều kỹ năng, trải nghiệm thực tế thú vị trong sự nghiệp giáo dục.
Buổi chia sẻ đã mang đến rất nhiều nội dung hữu ích về phương pháp giảng dạy Toán bằng Tiếng Anh
Mong muốn của những người thực hiện dự án UberMath là tạo nên một môi trường học Toán vượt ra ngoài phạm vi sách vở, đưa kiến thức gần gũi với cuộc sống, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu và ngày càng trở nên hứng thú hơn với môn học này. Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ vô cùng đáng quý của các chuyên gia trong 2 buổi tọa đàm và chúc dự án của thầy Đặng Minh Tuấn cùng các cộng sự sẽ ngày càng thành công và lan tỏa niềm đam mê Toán học  đến nhiều giáo viên và học sinh hơn nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s