Thi Olympic Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 9 năm 2012


Hội Toán học Hà Nội Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

THÔNG BÁO
Thi Olympic Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 9 năm 2012

Nhằm giúp các trường THCS và THPT chủ động hội nhập quốc tế, có khả năng tiếp cận tiếng Anh chuyên ngành Toán, từ năm 2004 Hội Toán học Hà Nội tổ chức hàng năm kỳ thi Olympic Toán học Hà Nội mở rộng (HOMO) (giải toán bằng tiếng Anh) giành cho học sinh trung học của Hà Nội và các tỉnh, cho hai đối tượng: khối THCS (lớp 8), khối THPT (lớp 10) tự nguyện tham gia. Cuộc thi đã được các trường, các phòng giáo dục và các Sở giáo dục đào tạo giới thiệu thành đội tuyển Junior (lớp 8) và Senior (lớp 10) tham dự Olympic.

Năm 2012, Hội Toán học Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội tiếp tục tiến hành kỳ thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng lần thứ 9, và thông báo như sau:

I. Đối tượng tham gia dự thi

Các học sinh khối THCS (hiện đang học lớp 8) và khối THPT (hiện đang học lớp 10), có đủ trình độ giải toán bằng tiếng Anh, tự nguyện đăng ký tham gia và được các trường, phòng giáo dục, sở Giáo dục Đào tạo giới thiệu, thành lập đội tuyển Junior (học sinh lớp 8) và Senior (học sinh lớp 10) đều được tham dự kỳ thi HOMO 2012.

1. Đối với học sinh Hà Nội:

– Đội tuyển Junior: thành lập theo đơn vị phòng giáo dục quận (huyện) mỗi đội tuyển không quá 5 học sinh (theo giới thiệu của phòng giáo dục).

Một số trường THCS của Hà Nội có nhiều thành tích trong các kỳ thi HOMO năm trước như: Hà Nội – Amsterdam, Trưng Vương (Hoàn Kiếm), Giảng Võ (Ba Đình), Lê Quý Đôn, Cầu Giấy (Cầu Giấy), Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa), Chu Văn An (Tây Hồ) được giới thiệu đội tuyển riêng (do trường giới thiệu), mỗi đội tuyển không quá 5 học sinh.

– Đội tuyển Jenior: thành lập theo đơn vị trường THPT (theo giới thiệu của trường). Bốn trường chuyên của Hà Nội: Hà Nội – Amsterdam, Chu Văn An, Nguyễn Huệ, Sơn Tây, mỗi đội tuyển của trường không quá 5 học sinh.

Các trường THPT khác trên địa bàn thủ đô (kể cả các trường ngoài công lập) được giới thiệu mỗi đội tuyển 2 học sinh.

– Các trường hợp khác do Gi ám đốc sở GD và ĐT Hà Nội quyết định và đề nghị Ban tổ chức Olympic.

2. Đối với các tỉnh khác và các trường THPT chuyên trung ương

– Đội tuyển Junior: thành lập theo đơn vị sở giáo dục đào tạo, mỗi đội tuyển không quá 5 học sinh (theo giới thiệu của sở GD – ĐT).

– Đội tuyển Senior: thành lập theo đơn vị sở GD – ĐT hoặc trường THPT chuyên (năng khiếu) của tỉnh, mỗi đội tuyển không quá 5 học sinh (theo giới thiệu của sở hoặc của trường THPT chuyên).

– Các trường hợp khác do Gi ám đốc sở GD và ĐT quyết định và đề nghị Ban tổ chức Olympic.

II. Thời gian đăng ký

1. Các đội tuyển: đăng ký với Ban tổ chức kỳ thi vào ngày 02-3-2012

Hồ sơ đăng ký gồm:

– đơn xin dự thi của học sinh
– danh sách đội tuyển (theo mẫu)

STT Họ và tên Giới tính Ngày sinh Trường Tỉnh, thành Chú thích

Địa chỉ đăng ký:

a. Đối với các đội tuyển của Hà Nội: Đăng ký tại Phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội (Ông Nguyễn Khắc Tuấn, Phó trưởng phòng nhận đơn đăng ký. Hộp thư: nktuan@hanoiedu.vn, điện thoại: 0904525208)

b. Đối với các tỉnh khác: Đăng ký tại Văn phòng Hội Toán học Hà Nội:

Thẩm Ngọc Khuê số 8 Hẻm 462/35/5 Đường Bưởi, Ba Đình Hà Nội, Hộp thư: thamngockhue@gmail.com, điện thoại: 01226450377)

Riêng danh sách đội tuyển cần thông báo cho Ban tổ chức kỳ thi theo địa chỉ hộp thư: hmsnvm@gmail.com trước ngày 05 – 3 – 2012.

Hồ sơ đăng ký gồm:

– đơn xin dự thi của học sinh (có xác nhận của trường)

– lệ phí dự thi đối với các đội tuyển ngoài Hà Nội: 200.000 đ/thí sinh

3. Kinh phí tổ chức thi HOMO và phần thưởng cho học sinh đạt giải lấy từ nguồn tài trợ của các đơn vị có đội tuyển và đóng góp tự nguyện của các tổ chức cá nhân gửi cho Ban tổ chức thi vào ngày 11 – 3 – 2012 tại địa điểm thi.

III. Thời gian dự thi:

1. Ngày thi: Chủ nhật, 11 – 3 – 2012

2. Địa điểm: Hội trường tầng 7 nhà T5, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

3. Thời gian thi:

– Đội tuyển Senior (lớp 10 THPT) thi một buổi sáng từ 8 giờ đến 12 giờ. Thí sinh có mặt tại sảnh hội trường tầng 7 lúc 7 giờ 30 ngày Chủ nhật 11-3-2012.

– Đội tuyển Junior (lớp 8 THCS) thi một buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 30. Thí sinh có mặt tại sảnh hội trường tầng 7 lúc 13 giờ ngày Chủ nhật 11-3-2012.

Nhằm giúp thí sinh hiểu thêm và làm quen với các kỳ thi Olympic Toán học khu vực và quốc tế bằng tiếng Anh, Hội Toán học Hà Nội đã chuyển tải nội dung các đề thi và đáp án các kỳ thi HOMO và SOMO những năm gần đây trên trang web http://hms.org.vn

Hội Toán học Hà Nội trân trọng thông báo tới Quý Sở và Quý trường và mong được đón tiếp các đội tuyển tham gia HOMO 2012.

Xin trân trọng cảm ơn.

Kính gửi:

– Sở Giáo dục Đào tạo….

– Phòng Giáo dục….

Để thông báo cho học sinh và tổ chức đội tuyển của đơn vị

 Hà Nội, ngày 10 tháng 01 năm 2012

Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội

GS. TSKH. Nguyễn Văn Mậu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s