Huế – tháng 7-2011


Kì này đi Huế, mình thực hiện chiến dịch tiết kiệm triệt để bằng cách đi xe bus của vietnam airline chứ không chạy taxi như trước, hòa chung không khí chống lạm phát của cả nước.

Trên xe bus được nghe đủ các loại chuyện từ việc đi học của trẻ con tới việc lớn như việc giá vàng tăng đột biến gần đây. Các bác trên xe nói chuyện đúng giọng lãnh đạo các cấp, luôn mở đầu bằng câu “Như các bạn đã biết….blah..blah”. Nghe cũng vui tai phết !

Xe bus cũng có cái thú vui riêng nhỉ!

Như thường lệ, các bạn VietnamAirline không quên xin lỗi quý khách vì chuyến bay bị delay 20 phút. Các bạn ấy xứng với cái tên SorryAirline !

Bình thường các chuyến bay dài mình ngủ ngay khi đặt chân lên máy bay, nhưng lần này chỉ mất hơn 1 giờ đồng hồ. Không biết làm gì đành đọc tạm cuốn tạp chí của VNA, kì này có bài viết khá hay về hình ảnh Rồng qua các thời kì ở Vietnam. Rồng thực ra là hình ảnh được xây dựng từ người xưa (với mong muốn con Rồng cháu Tiên) chứ không có thực.  Hình ảnh con Rồng được ghép từ các điểm mạnh của 9 con vật; có thân rắn vảy cá chép, bờm sư tử,…. Qua các thời kì lịch sử hình ảnh Rồng cũng thay đổi từ gầy sang béo. Có lẽ kinh tế khá giả Rồng được ăn uống đầy đủ hơn nhỉ !

 

(…to be continued )

Trong 1 tuần tới, mình sẽ ở Park View có bể bơi và phòng fitness. Sau kì này về các bạn học sinh sẽ không nhận ra mình mất – a muscle teacher 😉

Advertisements

2 thoughts on “Huế – tháng 7-2011

  1. Nguyen Huy Thong

    Em chào thầy!!!! :-h Thầy đi Huế có vui ko ạ? Có j` hôm sau đến lớp thầy cứ kể nhé! ps: thầy tập thể hình rùi phải cho bọn em kết quả đấy nhé!! 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s