APMOPS 2010: Lựa chọn ở cấp trường


Để được tham gia APMOPS ( kì thi toán châu á thái bình dương – do Singapore tổ chức), các em lớp 6 và lớp 7 có quyền được đăng kí. Một số trường như Trưng Vương, Giảng Võ, Nguyễn Trường Tộ,… Các em chỉ việc xung phong và các cô giáo ghi danh sách cho đi thi. Nhưng với
Ams2 thì khác, sự canh tranh khốc liệt hơn. Ban đầu ban giám hiệu trường ams2 thông báo các em học sinh lớp 6 và 7 sẽ phải thi tuyển vòng loại tại trường ngày 3/3/2010, thông báo kết quả 4/3/2010 và ngày 5/3/2010 phụ huynh các em qua vòng loại nộp lệ phí. Nhưng sau khi qua vòng 1, do nhà trường không chuẩn bị đề, đã chép hầu như toàn bộ các câu hỏi trong đề thi APMOPS năm 2007. Và kêt quả có một số em đã đạt được điểm cao hơn các bạn được cho là “siêu sao”. Thế là nhà trường lại phải thông báo lại và thi thêm vòng 2. Đây là dấu hiệu quan liêu tác trách của một số người quản lý chuyên môn. Dẫn tới phải làm đi làm lại đề thi. Nếu mỗi lần ra đề, các thấy cô chịu đầu tư một chút thì sẽ không xảy ra sự việc như năm nay.
Biết phải thi thêm vòng nữa, các bạn lao vào học, cả thầy cả trò cũng cố gắng. Chỉ trong 4 ngày ôn luyện, các bạn đã khẳng định được vị trí của mình và dành suất chính thức tham dự kì thi APMOPS 2010. Trong đó có 1 em đứng đầu trường.

Chúc các em năm nay gặt hái được nhiều huy chương!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s